Chiều ngày 15/5/2020, Đảng ủy xã Tượng Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công an xã. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng Tá Nguyễn Minh Triển – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó trưởng Công an huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí Bí thư chi bộ.

Căn cứ điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban chấp hành Đảng ủy xã Tượng Sơn đã ra quyết định thành lập chi bộ công an xã. Theo đó, chi bộ công an xã có 3 đảng viên, đồng chí Thượng úy Nguyễn Xuân Yên  - Trưởng công an xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ. Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thực tiễn công tác đảm bảo ANTT, chi bộ sẽ xây dựng Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Yên - Thượng úy - Trưởng Công an xã phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng Chi bộ Công an xã, đồng thời giao nhiệm vụ cho chi bộ trong thời gian tới cần xác định rõ vai trò và nhiệm vụ trong lĩnh vực chuyên môn và các quy chế, điều lệ của Đảng cộng sản Việt Nam để xây dựng quy chế làm việc, hoạt động của chi bộ, phân công trách nhiệm của từng đồng chí đảng viên trong chi bộ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng lễ tiết tác phong trong thực thi nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, xây dựng lực lượng Công an xã, chính quy, tinh nhuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự phải đồng hành cùng nhân dân và chính quyền cơ sở trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hoa - PBT Đảng Ủy - CT HĐND phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Lãnh đạo Công an huyện và UBND xã tặng hoa chúc mừng Chi bộ Công an xã

Việc thành lập chi bộ công an xã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.