Để kịp thời động viên, khích lệ hành động đẹp của cháu Nguyễn Trọng Vũ lớp 5B, trường Tiểu học Tượng Sơn, khi nhặt được số tiền 7000,000 đồng đã tìm người trả lại, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã đến nhà trao quà và giấy khen cho cháu.

Cháu Nguyễn Trọng Vũ sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh gia đình thật sự khó khăn, từ khi lên 3 tuổi, cháu đã phải ở lại quê nhà cùng với Cố và ông bà Nội chăm sóc, để bố mẹ và 2 em phải rời xa quê hương kiếm sống. Với hoàn cảnh khó khăn như vậy, nhưng cháu luôn biết vươn lên trong học tập, hàng năm luôn đạt học sinh giỏi.

Chia sẻ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, bà Nội cháu nói: “Khi nhặt được số tiền trên, ngay lập tức cháu vội vã liền cầm chạy về nhà đưa cho bà Nội và Bố nói rõ sự việc. Sau đó cháu Vũ bảo bố chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội, hoặc thông báo trên loa truyền thanh của xã để tìm người bị mất tiền (cháu còn nói: họ mất tiền cũng như ta mất tiền, chắc buồn lắm bố hẹ)”. Cháu Vũ còn nói, ở trường cô giáo dặn “Nhặt được của rơi phải tìm người trả lại”. Có lẽ vì thấm nhuần được lời dạy đó, cháu đã có hành động đẹp khiến mọi người cảm động. Bà Nội cháu tâm sự, “Gia đình bà hoàn cảnh khó khăn thật nhưng người khác mất cũng như mình mất, có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều khi nhặt được của rơi phải tìm người trả lại”.

 Sau khi nhận được thông tin bà Nguyễn Thị Hồng, thôn Yên Thượng, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã đến trực tiếp tại gia đình cháu Nguyễn Trọng Vũ để xin nhận lại số tiền trên, bà Hồng muốn thưởng lại cho cháu Vũ 1.000.000 đồng, nhưng cháu và gia đình không nhận; bà Hồng rất cảm động về một hành động cao cả, đầy tính nhân văn của cháu; được biết bà Nguyễn Thị Hồng cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, ốm đau bệnh tật vừa mới đi vay mượn được 20 triệu đồng để chi trả nợ, bà đã trả được một khoản 13 triệu đồng, số tiền còn lại chuẩn bị đi trả thì bị đánh rơi.

 Với số tiền không lớn so với xã hội, nhưng với một gia đình nông dân nghèo là rất lớn. Đây là một hành động cao đẹp, một tấm lòng nhân ái của cháu Nguyễn Trọng Vũ cũng như gia đình cháu thì rất đáng được biểu dương khen thưởng, là tấm gương cho mọi người học tập và noi theo. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao hành động cao đẹp của một cháu học sinh mới tròn 11 tuổi, cũng như biểu dương sự hợp tác giúp đỡ của gia đình cháu để tìm người trả lại. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chúc cháu Vũ tiếp tục chăm chỉ học tập, rèn luyện để mai này trở thành người công dân tốt. Chúc gia đình cháu luôn mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 88.156
    Online: 11