Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2020, Hội đồng nhân dân xã Tượng Sơn khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 11. Tham dự kỳ họp có đồng chí Ngô Văn Tân nguyên Uỷ viên BTV Huyện ủy – PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Lương Lĩnh nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Cùng các đồng chí trong đoàn công tác của BTV Huyện ủy, các đại biểu HĐND huyện bầu tại cụm. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, đại diện trạm y tế, BGH trường Mầm Non, trường Tiểu học Tượng Sơn và các đồng chí đại biểu HĐND xã khóa XIX.

Đ/c Nguyễn Ngọc Hoa - PBT Đảng ủy - CT HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng NTM kiểu mẫu 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019, tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 và một số báo cáo khác.

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các tác động khác nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành quản lý của chính quyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội, các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu về phát triển Kinh tế - Xã hội; Quốc phòng - An ninh đã cơ bản hoàn thành. Về phát triển kinh tế, tổng giá trị thu nhập từ trồng trọt ước đạt 23,229 triệu đồng; tổng giá trị thu nhập từ chăn nuôi ước đạt  13,284,6 triệu đồng; tổng giá trị thu nhập về sản xuất nông nghiệp ước đạt 47,991,4 triệu đồng. Về xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng NTM, xây dựng 1.017km đường bê tông tuyến đường Tượng Lạc; Hoàn thành 6 phòng học 2 tầng tại trường MN; triển khai xây dựng sân bóng đá mini tại trường Tiểu học; nâng cấp mở rộng 0.87km các tuyến đường giao thông; làm mới 90m rãnh thoát nước, 100m kênh mương nội đồng, di dời chỉnh trang 4 công trình phụ, xây dựng mới 29 và nâng cấp 12 nhà ở dân cư. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 8.356 triệu đồng đạt 67.44% so với kế hoạch.

Đ/c Trần Danh Nghĩa - đại diện tổ HĐND số 4 phát biểu ý kiến

Đ/c Dương Kim Dũng - Đại diện tổ HĐND số 3 phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Đại diện tổ HĐND số 2 phát biểu ý kiến

Tại kỳ họp này, HĐND đã miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên ủy ban nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đại biểu HĐND bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Ủy viên ủy ban nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết quan trọng về phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh những tháng cuối năm 2020. Nghị quyết quyết toán thu chi ngân sách năm 2019; Dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020. Nghị quyết giao UBND xã phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình trên địa bàn….

Đ/c Dương Kim Huy - HUV - Bí thư Đảng ủy - CT UBND giải trình ý kiến và kết luận kỳ họp

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm kỳ họp thứ 11 – HĐND xã thành công tốt đẹp.