Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học, trường MN Tượng Sơn cùng hướng về Ngày toàn dân vì sự nghiệp giáo dục và ngày khai giảng năm học mới.

Từ xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nư­ớc và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp Giáo dục. Các nhà trường được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" ra đời và phát triển đã nhanh chóng tiêu diệt giặc dốt trên địa bàn cả nước.

Ngày nay, đất nước đã hội nhập sâu rộng ra thế giới, tri thức và kỹ thuật quyết định giá trị sản phẩm, sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia phụ thuộc vào giáo dục đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" khẳng định: “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội,.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội” .

Nhận thức sâu sắc về điều đó, dưới sự lãnh đạo của các cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội đến sự nghiệp giáo dục, những năm qua Trường Tiểu học, trường Mầm Non Tượng Sơn đã đạt được những thành tích cao và toàn diện.

Trư­ớc thềm năm học mới, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, 2 nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo để đón các em học sinh bước vào năm học mới.

Các giáo viên trường Tiểu học Tượng Sơn chỉnh trang khuôn viên trường để chào đón năm học mới

Các Giáo viên trường MN Tượng Sơn trang trí lớp học

 Năm học mới đã đến, Trường Tiểu học, trường Mầm Non Tượng Sơn cùng cả nư­ớc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp và chủ trương "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) cùng thiếu nhi cả nước thực hiện tốt chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy!". Các em học sinh hãy chăm chỉ, tích cực, nỗ lực sáng tạo trong học tập, rèn luyện; tránh xa các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nội quy nhà trường để tạo dựng một hành trang tri thức đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho bản thân; làm rạng danh gia đình, dòng tộc và quê hương Tượng Sơn yêu quý của chúng ta.

Chúc năm học mới thắng lợi mới./.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị đón chào năm học mới:

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 88.210
    Online: 20