Ngày 07/01/2021, Ban chỉ huy Quân sự xã phối hợp với cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện và các đoàn thể chính trị tiến hành thâm nhập quân, chuẩn bị cho việc tuyển giao quân năm 2021.

     Sau khi hoàn thành việc sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại xã cũng như khám tuyển tại huyện, xã Tượng Sơn có 7 nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Trong đó đơn vị Phú Sơn có 1 nam thanh niên, Bắc Bình có 1, Hà Thanh có 2, Đoài Phú 1 và Hòa Mỹ 2. Đoàn công tác đã đến tận các gia đình của 7 đoàn viên thanh niên trúng tuyển, nhằm nắm bắt tình hình hoàn cảnh, tâm tư tình cảm và mong muốn của thanh niên cũng như các gia đình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân. 

Các gia đình vui mừng và sẵn sàng cho con tham gia nghĩa vụ quân sự

    Khi đoàn đến làm việc đã nêu rõ đường lối, chủ trương và việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự của công dân thì hầu hết các gia đình cũng như thanh niên đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân và gia đình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc khi có lệnh gọi. Đặc biệt có những gia đình rất mong muốn cho con tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số ít gia đình vẫn mong muốn cho thanh niên ở nhà để chăm sóc bố mẹ ốm đau, bệnh tật.

    Mong muốn rằng, với truyền thống yêu nước của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Tượng Sơn nói riêng, các thanh niên sẽ nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân và sẵn sàng lên đương bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với mong muốn, tình cảm của Đảng bộ và nhân dân xã nhà.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 88.133
    Online: 7