Nhằm giữ vững các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tượng Sơn luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát động nhiều phong trào, đợt thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới.

Vì vậy, ngay sau khi kết thúc các hoạt động vui Tết đón xuân, bên cạnh việc tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất, chăm sóc lúa vụ Xuân, xuống cây lạc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý Xây dựng nông thôn mới xã đã triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu từ ngày 19/02 – 19/5/2021. Tiếp tục hưởng ứng phong trào, thời điểm này tại các thôn trên địa bàn xã Tượng Sơn đều sôi nổi các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới.

Sáng ngày 13/3/2021, 7/7 thôn ra quân rất khí thế, sôi nổi, thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia, đạt một số kết quả sau đây:

• Thôn Phú Sơn: chi hội Phụ nữ dọn vệ sinh tuyến đường từ đường huyện lộ 3 đến ngã tư Đình. Ban công tác mặt trận thôn chỉnh trang Trung tâm văn hóa; tổ liên gia số 8 bu cây bóng mát. Tất cả các tổ liên gia dọn vệ sinh môi trường.

• Thôn Bắc Bình: chi hội Phụ nữ làm cỏ, dọn vệ sinh tuyến trục thôn, hội nông dân dọn vệ sinh tuyến đường vùng sản xuất rau, các tổ liên gia vệ sinh các tuyến đường và làm cỏ bồn cây hàng rào xanh 600m. Tổng 105 người tham gia.
  • Thôn Hà Thanh: chi hội phụ nữ làm cỏ, trồng cây hàng rào xanh tại tất cả các bồn cây xanh đường vành đai. Tất cả các tổ liên gia ra quân vệ sinh môi trường toàn thôn. Phong hóa để mở rộng lề đường tuyến ông Thủy - ông nghị và rãi bây. Lắp đặt biển số nhà....tổng 135 người tham gia.

• Thôn Sâm lộc bu 30 cây bóng mát và phát quang 30m cây tạp tại vườn bà Lam; Dọn vệ sinh cắt tỉa cây hàng rào xanh trên toàn thôn.
  • Thôn Thượng phú phá 20m cây tạp, xây 150m bồn hàng rào xanh, cuốc cỏ lề đường 300m.

• Thôn Đoài Phú cắt tỉa 1.200m cây hàng rào xanh, tổng vệ sinh tại trung tâm văn hóa và toàn thôn. Lực lượng tham gia gồm Ban công tác MT thôn, Chi hội Phụ nữ và Chi hội Cao tuổi, các tổ liên gia.
  • Thôn Hòa Mỹ cắt tỉa 800m bồn cây xanh ; dọn vệ sinh 01 tuyến đường trục thôn, 3 tuyến đường ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên Trung tâm văn hóa.

BCĐ xây dựng NTM xã Tượng Sơn ghi nhận, biểu dương toàn thể cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân đã tích cực tham gia hoạt động xây dựng NTM của xã nhà. Trong thời gian tới, khối lượng công việc tại các đơn vị thôn còn rất nặng nề, đề nghị các đoàn chỉ đạo các đơn vị thôn bám sát khung kế hoạch xây dựng NTM, đặc biệt tập trung cao công tác cải tạo, chỉnh trang vườn hộ, “5 không 3 sạch”. Với sự hưởng ứng, vào cuộc quyết liệt của nhân dân góp phần rất lớn để hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.