Sáng ngày 22/4/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tượng Sơn tổ chức Lễ đón và an táng hài cốt Liệt sỹ Dương Kim Hiều thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn.

Về tham dự buổi lễ, ở huyện có đồng chí Thượng tá Hoàng Trọng Thảo – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện; Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn -  Nhân viên chính sách Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Phước - Chuyên viên Phòng LĐTBXH; Ở xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể cấp xã. ở thôn,  có các đồng chí cấp ủy thôn, các đồng chí trong tiểu ban mặt trận thôn và toàn thể cán bộ Đảng viên và bà con nhân dân trong toàn xã. Đặc biệt có ân nhân, thân nhân, họ tộc thân quyến của liệt sĩ Dương Kim Hiều.

Các đồng chí lãnh đạo cấp huyện, xã và toàn thể bà con nhân dân về tham dự lễ

Đất nước chúng ta phải trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh trường kỳ, đầy gian khổ hi sinh. Để rồi kết thúc bằng đại thắng mùa xuân năm 1975 lịch sử. Biết bao anh hùng liệt sĩ đã hi sinh, trong đó có liệt sĩ Dương Kim Hiều đã ngã xuống cho tổ quốc nở hoa độc lập. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hi sinh cống hiến của các anh hùng liệt sỹ thì không thể bù đắp nổi.

Ngày ấy đồng chí Dương Kim Hiều lên đường tòng quân nhập ngũ, khi tuổi đời mới tròn 19 đôi mươi. Đồng chí phải tạm biệt cha mẹ, anh, em, bạn bè, người thân, để lên đường tòng quân nhập ngũ, khi mà biên giới phía Bắc vẫn đang phải đánh đuổi quân thù.

          Hôm nay, thân quyến đón anh về trong lòng đất mẹ, đúng ngày gỗ tổ hùng vương, củng là thời cả dân tộc ta đang trong khí thế hào hùng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất tổ quốc. Ngày mà để mọi người dân đất việt, nhớ đến những chiến công lẫy lừng của dân tộc, mà có sự hi sinh  to lớn của hơn 40 ngàn anh hùng liệt sỹ, trong đó có liệt sỹ Dương Kim Hiều của chúng ta.

Hơn 36 năm ấy, biết bao sự thay đổi, biến cố của thời gian và giai đoạn lịch sữ, sự phát triển của đất nước, quê hương và gia đình; ngày ấy anh đi bộ đội sao trên mũ, mãi mãi là sao soi sáng dẫn đường. Nhưng than ôi. Bố mẹ của anh mòn mỏi đợi chờ anh về, nay chắc dưới suối vàng đón những niềm vui mà bao nhiêu năm khóc thầm lặng lẽ.

Hôm nay tại quê hương, nơi chôn rau, cắt rốn. Nơi mà liệt sĩ cất tiếng khóc chào đời. Được sự quan tâm giúp đỡ của Ban quản lý nghĩa trang xã Bản Trải, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn cùng với anh, em nội ngoại và các cháu, đã vượt hàng trăm cây số để đưa anh về với đất mẹ quê anh.

Việc quy tập hài cốt liệt sĩ là một chủ trương lớn, là nguyện vọng thiết tha nhất của anh, em và các cháu, cùng với ân nhân họ tộc. Sau hơn 36 năm rời xa đất mẹ, nay hài cốt của liệt sĩ được đưa về an táng tại nghĩa trang Cồn Đâu, xã Tượng Sơn.

Lễ di quan Liệt sỹ Dương Kim Hiều

Tại buổi lễ long trọng này, với sự ghi nhận công lao và thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh anh dũng và cao cả cho nền động lập tự do của tổ quốc. Thay cho muôn ngàn điều thiêng liêng muốn nói, trong giờ phút tri ân biết ơn này, các đồng chí Ban chấp hành đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể cấp xã và toàn thể bà con nhân dân đã dâng vòng hoa, thắp nén tâm nhang để bày tỏ sự tri ân sâu sắc, biết ơn vô hạn đối với liệt sĩ Dương Kim hiều. Đồng thời cầu mong cho linh hồn anh được siêu thoát, an giấc ngàn thu thanh thản nơi cõi vĩnh hằng.

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 88.188
    Online: 12