Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, biến thể delta lây Lan rất nhanh. Số ca nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn Hà Tĩnh ngày càng nhiều. Trước tình hình đó, BCĐ xã kêu gọi người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình.

Điều quan quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh bề mặt các vật dụng tiếp tục thực hiện thông điệp 5k của bộ y tế.

Thực hiện khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch. Khi có dấu hiệu sốt ho khó thở đau họng… cần báo ngay cho trạm y tế để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe.

Yêu cầu tất cả người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở trường học bệnh viện và tại nơi công cộng Đối với những người cách ly y tế tại nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly của ngành y tế. Trường hợp lực lực chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Mọi người cần bình tĩnh không hoang mang nhưng tuyệt đối không được chủ quan lơ là; không đăng tin chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh covid-19 gây hoang mang lo lắng trong nhân dân gây khó khăn cho công tác truy vết kiểm soát dịch trên địa bàn.

Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức trách nhiệm của mình, chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch COVID 19

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 92.804
    Online: 8